Home Ẩm Thực Tải Camtasia 9 [Tốc độ cao] | Hướng dẫn cài đặt

Tải Camtasia 9 [Tốc độ cao] | Hướng dẫn cài đặt

by adminsuper

1. Camtasia 9 là gì?

1.1 Khái niệm: Camtasia 9 phiên bản của Camtasia Studio tiếp sau phiên bản Camtasia 8 – Một trong những phần mềm quay video, chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên PC hiện nay

Như đã biết, Camtasia Studio là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường phần mềm với khả năng quay video màn hình máy tính với hình ảnh và chất lượng cao. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp các tính năng chỉnh sửa phong phú như thay đổi góc trình chiếu, thêm ảnh, âm thanh, tỷ lệ khung hình tùy thích. Với những tính năng ưu việt được cộng đồng người dùng cực kỳ yêu thích, Camtasia Studio hiện đã phát triển thêm rất nhiều phiên bản. Trong số đó, phiên bản 9 này mang đến rất nhiều tính năng cải tiến, hấp dẫn người dùng.

Camtasia 9, phần mềm quay video màn hình máy tính

Ứng dụng Camtasia 9 tiếng Việt được phân loại theo hai tính năng chính bao gồm quay phim màn hình và chụp ảnh màn hình. Trong đó, tính năng quay phim ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên màn hình máy tính và xuất sang tập tin video, còn tính năng chụp ảnh màn hình hỗ trợ người dùng chụp ảnh nhanh (snapshot) toàn bộ hay một phần màn hình và tạo tập tin hình ảnh.

Camtasia 9 cung cấp thanh công cụ tiện ích giúp người dùng ghi hình nhanh bài thuyết trình trong PowerPoint, chỉnh sửa video và chia sẻ với người dùng khác. Đặc biệt, phiên bản 9 tích hợp nhiều tùy chọn ghi hình và hỗ trợ webcam hiệu quả. Sau khi hoàn tất quá trình ghi hình, tập tin video được tạo sẽ được lưu lại, chờ xử lý sau hoặc tự động gửi tới bộ phận biên tập của Camtasia để chỉnh sửa chi tiết hơn.

Camtasia 9 có hệ thống hiệu ứng và hình động phong phú, đảm bảo mang đến những khung hình và video bắt mắt người xem nhất khi quay video màn hình máy tính, đồng thời cho phép người dùng thêm và chỉnh sửa các hình động, phóng to hình ảnh trên video, thêm hiệu ứng hình ảnh và hiệu ứng liên quan đến tốc độ chạy của clip hay di chuyển toàn bộ phương tiện vào track.

Chỉnh sửa, thêm hiệu ứng video

Bên cạnh đó, Camtasia 9 tích hợp trình biên tập video, thay đổi tập tin video được ghi và nâng cao chất lượng cho tập tin theo nhiều cách khác nhau. Ứng dụng Camtasia 9 hỗ trợ người dùng nhập các tập tin đa phương tiện bao gồm tập tin hình ảnh, tập tin âm thanh và tập tin video từ nhiều nguồn khác vào trình biên tập và thêm vào dự án nhằm tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Dù được tích hợp trong nhiều gói phần mềm khác, Camtasia 9 vẫn có khả năng biên tập độc lập, chỉnh sửa không giới hạn các track, các lớp chuyển tiếp giữa các clip, với các hiệu ứng chồng hình ảnh, phóng ảnh, v.v.

Xem Thêm:  Tải IDM 2021 Không Cần Active + Hướng dẫn Cài A-Z [100% Thành công]

Ngoài ra, Camtasia 9 còn được sử dụng để thêm và thay đổi âm thanh hiển thị dạng track trên timeline, cũng như nhập và xử lý nhiều loại video đa phương tiện, hình ảnh và tập tin âm thanh, xuất tập tin sang các định dạng video thông dụng như MPEG-2, WMV, AVI, MPEG-4 và Adobe Flash.

Trình biên tập trong Camtasia 9 cũng hỗ trợ nhiều định dạng và thông số đầu ra mở rộng, cho phép người dùng đăng tải tập tin video và hình ảnh lên các trang web trực tuyến hay gửi tới nhiều thiết bị xem video khác như máy tính bảng, điện thoại di động hay đĩa DVD.

Camtasia 9 tích hợp phần mềm nhận diện giọng nói có sẵn trong hệ điều hành Windows, cho phép người dùng tạo nhanh các tập tin văn bản gồm các voice track trong video, tự động bổ sung phụ đề và các caption cho video đó.

Nói đến Camtasia 9, không thể không nhắc đến tính năng Focus thông minh, tự động nhận biết cử động của chuột trên một mục và thao tác click của người dùng, tự động phóng to hình ảnh, nhờ thế người dùng dễ dàng tập trung vào hình ảnh được hiển thị trên màn hình máy tính hơn.

Camtasia 9 xứng đáng là phần mềm quay video màn hình máy tính và chụp ảnh lý tưởng, thích hợp dành cho các game thủ chơi game và những ai muốn tạo video hướng dẫn sử dụng phần mềm, công nghệ hay giáo dục. Kho tính năng và hiệu ứng phong phú của Camtasia 9 chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người dùng khó tính nhất.

Camtasia 9 là phần mềm ghi hình và chỉnh sửa video hỗ trợ trên cả nền tảng Windows và macOS với ưu điểm là làm việc với hầu hết các định dạng video cũng như cung cấp mức độ kiểm soát ấn tượng đối với các video bạn tạo. Bên cạnh đó Camtasia 9 còn cho phép thêm hiệu ứng, âm nhạc và lồng giọng nói của bạn vào video, xuất và chia sẻ các tệp video của mình lên Youtube, Vimeo, Google Drive và nhiều dịch vụ khác.

Phần mềm quay video màn hình Camtasia 9 được rất nhiều người dùng sử dụng trong việc ghi lại video, chụp ảnh màn hình máy tính, cũng như chỉnh sửa, thêm các hiệu ứng, chữ để video, clip của mình trở lên sinh động hơn, sau đó đăng tải trực tiếp qua Camtasia 9 lên các mạng xã hội như Facebook, Youtube …

Đọc kỹ Hướng dẫn trước khi tải về file cài đặt phần mềm.

 • Bước 1: Khi mở link Driver Google lên, Các bạn click chuột phải vào file và chọn “tải xuống” hoặc click biểu tượng “tải xuống” ở góc trên bên phải màn hình sau khi mở file lên.
 • Bước 2: Sau khi tải thư mục cài đặt phần mềm về máy tính, Các bạn “bắt buộc” phải Click chuột phải vào file và chọn Giải nén tập tin tại đây (hoặc thư mục bạn chỉ định).
 • Bước 3: Mở file hướng dẫn và thực hiện trước khi giải nén file cài đặt để cài đặt thành công và sử dụng phần mềm.

Link Download Camtasia 9 tốc độ cao bằng Google Drive

Bấm vào để tải link google diver: CLICK TẠI ĐÂY

 

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA CAMTASIA 9:

 • Lưu thời gian chỉnh sửa và đạt được tính nhất quán bằng cách lưu trữ chú dẫn, các trang trình bày tiêu đề hoặc toàn bộ chuỗi giới thiệu để sử dụng lại sau này.
 • Sản xuất và tải video chất lượng HD lên YouTube mà không phải rời ứng dụng.
 • Sử dụng lại các chuyển tiếp, phóng to và các hiệu ứng khác bằng cách sao chép và dán vào các điểm khác nhau trên đường thời gian hoặc thêm vào thư viện.
 • Gợi ý đặt bàn phím: Bạn có thể làm cho các bấm phím có thể nhìn thấy được khi Camtasia Studio chú ý đến bất kỳ phím tắt bàn phím nào được sử dụng trong quá trình ghi và hiển thị các phím làm lớp phủ đồ hoạ.
 • Chú thích nâng cao: Kiểu chú thích mới cung cấp hỗ trợ cho độ trong suốt của hình ảnh.
 • Phác thảo chú thích chuyển động: Thu hút sự chú ý đến các thành phần quan trọng của video với hình dạng động.
Xem Thêm:  Tải Office 2019 Professional Plus full active, hướng dẫn cài đặt

YÊU CẦU CẤU HÌNH KHI CÀI ĐẶT CAMTASIA STUDIO 9.1

 • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/10
 • CPU: tối thiểu 2.0 GHz dual-core
 • RAM: tối thiểu 4GB
 • Ổ cứng: dung lượng trống tối thiểu 2GB
 • Độ phân giải màn hình: 1024×768 hoặc lớn hơn
 • Microsoft .NET 4.6.0 hoặc phiên bản mới hơn

Link Download Camtasia 9 tốc độ cao bằng Google Drive

Bấm vào để tải link google diver: CLICK TẠI ĐÂY

 

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ ACTIVE CAMTASIA STUDIO 9

Bước 1: Tải phần mềm về máy và giải nén, ngắt kết nối mạng Internet

Bước 2: Cài đặt phần mềm bằng cách chạy file

Chờ phần mềm cài đặt xong

Và finish

Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tự khởi chạy và hiện thị dùng thử 30 ngày

Click vào Continue Trial để tiếp tục chạy chương trình. Sau đó thoát chương trình.

Bước 3: Để Active Camtasia 9 bạn cần tắt các phần mềm diệt virus, Tắt tường lửa (Click vào biểu tượng window góc trái dưới màn hình chính và gõ “windows defender firewall” sau đó chọn turn off), Sau đó gõ tiếp lệnh virus & threat protection từ biểu tượng window và chọn chấp nhận file crack này. Tiếp theo giải nén và chạy file TechSmith Camtasia Studio Active.exe trong thư mục active.

Chờ đến khi hiện ra thông báo và click vào OK.

Sao đó, chạy phần mềm, bạn sẽ thấy thông báo update, bạn click vào No để không update phiên bản mới.

Như vậy là đã cài đặt xong phiên bản Camtasia 9. Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn sử dụng Camtasia để chỉnh sửa video

Để chỉnh sửa một video bằng Camtasia bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy phần mềm

Bạn cần tải và cài đặt Camtasia về máy tính. Sau đó, để có thể mở phần mềm camtasia lên thì bạn thực hiện như sau: Từ ô tìm kiếm của window (window + S) -> Nhập từ khoá Camtasia -> Cuối cùng, bạn hãy ấn enter để kết thúc lệnh. Lúc này phần mềm Camtasia hiển thị ra cho phép bạn 3 lựa chọn:

 • New project: Tạo ra một khu vực làm việc  hoàn toàn mới trong Camtasia. Cho phép người dùng có thể thêm các video, âm thanh và hình ảnh vào chỉnh sửa. Kích thước mặc định của project sẽ là 1920×1080.
 • New Recording: Thực hiện quá trình quay màn hình của máy tính bằng phần mềm Camtasia.
 • Open Project: Mở ra những dự án phim (Project) có sẵn trên máy tính. Project này có thể sẽ được lưu từ trước hoặc bạn có thể tải về từ trên mạng. Đôi khi những dự án phim mới sẽ được gửi từ một thiết bị nhớ ngoài.
Xem Thêm:  Tải Autocad 2019 Mới nhất | Cài Đặt thành ông [100%]

Bước 2:  Chèn video vào

Bước tiếp theo, bạncần thêm các đối tượng vào Camtasia. Việc thêm ảnh, video và âm thanh vào phần mềm có cùng cách thực hiện.

Theo đó bạn có 3 cách để thêm một đối tượng vào trong phần mềm như sau:

 • Chọn Import media trong phần Media Bin
 • Thả trực tiếp đối tượng vào trong thanh timeline của Camtasia
 • Thả video vào trong  project trong camtasia.

Bạn có thể chèn video vào phần mềm sử dụng 1 trong 3 cách trên tùy vào ý thích.

Bước 3: Chỉnh sửa video để thành bản thô hoàn chỉnh

Sau khi đã thêm được video vào phần mềm Camtasia, bạn cần thực hiện thêm, bới, cắt hoặc ghép các đoạn video rời rạc thành một video hoàn chỉnh.

Bạn thực hiện thả lần lượt những video trong phần Media Bin xuống các track trên thanh Timeline. Ở đây bạn có thể sử dụng các công cụ như Cut, spin, để loại bỏ đi những phần thừa của video.

Sau đó bạn hãy di chuyển qua lại các thanh thời gian để thực hiện  ghép các phân cảnh thành 1 video hoàn chỉnh ở dạng thô.

Bước 4: Tạo hiệu ứng khi chuyển cảnh

Việc tiếp theo bạn cần làm là áp dụng những hiệu ứng chuyển cảnh cho các đoạn nối giữa phân cảnh giúp video thêm phần mượt mà và bắt mắt hơn.

Bạn hãy thực hiện như sau: Từ biểu tượng hộp thoại menu trên thanh công cụ -> chọn Transitions. -> Trong bảng hiện ra bạn lựa chọn hiệu ứng chuyển cảnh mà mình mong muốn. -> Kéo và thả hiệu ứng vào vị trí mà bạn đang  muốn tạo hiệu ứng chuyển cảnh. Cuối cùng ban chỉnh lại thời gian của hiệu ứng chuyển cảnh sao cho phù hợp nhất.

Bước 5: Chèn Sub vào video

Để chèn chữ chú thích vào video bạn hãy làm như sau: Từ khu vực quản lý menu -> Bạn nhấn chuột  chọn Annotation -> Chọn kiểu văn bản mà bạn muốn sử dụng -> kéo và thả phần văn bản vào trong  project. Cuối cùng bạn thực hiện các hiệu chỉnh cho văn bản của mình ở trong phần properties.

Bước 6: Chèn nhạc vào video

Bạn thực hiện thêm và cắt audio tương tự như với các đối tượng còn lại. Bạn thực hiện như sau: Bạn hãy thêm Audio vào phần Media Bin -> kéo và thả audio xuống timeline.

Tiếp theo, bạn thực hiện đặt lại vị trí của âm thanh, đồng thời cắt bỏ những phần âm thanh mà không mong muốn xuất hiện trong video. Ngoài ra bạn còn có thể lọc nhiễu bằng cách áp dụng một số hiệu ứng của Audio ở trong bảng điều khiển Audio Effect.

Bước 7: Xuất bản video

Có 2 hình thức xuất video chính cho bạn lựa chọn là: xuất video ở chất lượng thấp hơn full HD  có dung lượng thấp và xuất video cao hơn HD thì dung lượng cũng sẽ cao hơn.

Bạn hãy thực hiện như: Từ thanh menu, bạn  chọn Share -> Chọn Local file -> thực hiện thiết lập các thuộc tính của video. Cuối cùng bạn kích chuột vào Export để kết thúc quá trình xuất video của mình. Như vậy là bạn đã hoàn thành công việc chỉnh sửa video với Camtasia thành công rồi.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Camtasia để chỉnh sửa video đơn giản. Nếu như bạn có những thắc mắc cần được hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Related Posts

Leave a Comment