Thứ Năm, 24/09/2009, 08:48 GMT+7

APM Terminals, Vinalines mở rộng hợp tác

APM Terminals vừa tham gia một thỏa thuận liên doanh với Vinalines, một thành viên của nhà khai thác tàu và cảng biển lớn nhất Việt Nam, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, để phát triển các cảng Việt Nam.

APM Terminals và Vinalines đã là đối tác trong Cảng container Quốc tế Cái Mép. Tại đây, họ đang xây dựng một cảng container năng suất 1.1 triệu TEU gần thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý tư năm 2010.
 
Vinalines là một tổ hợp hàng hải nhà nước được thành lập vào tháng Giêng 1996 nhằm giúp phát triển cơ sở hạ tầng hàng hóa của Việt Nam. Hợp tác với các công ty nước ngoài, Vinalines hiện đang phát triển các khu cảng cho hàng thường, container và các trung tâm trung chuyển.
 
Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất sau Ấn Độ và Trung Quốc, và vì thế là một ưu tiên đối với các hãng vận tải biển trên thế giới. để phục vụ cho thị trường này, APL, Hanjin Shipping và MOL đã thiết lập các tuyến đi thẳng giữa Cái Mép và Bờ Tây Hoa Kỳ vào đầu mùa hè này. Maersk Line đã bắt đầu một tuyến trung chuyển mới từ Việt Nam đến Hong Kong nối với tuyến TP-6 xuyên Thái Bình Dương của họ.
 
 (Theo Vietnamshipper)
Counter