Thứ Sáu, 01/08/2008, 13:47 GMT+7

NOSCO Tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2008

Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc (NOSCO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm vào ngày 26/7/2008, tại Hà Nội, đánh giá kết quả SXKD 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm.

Tới dự Hội nghị có ông Bùi Văn Trung - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Đông - Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; bà Trần Thị Thanh Hương-Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Công thương Đống Đa; bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó trưởng phòng Đầu tư Dự án Ngân hàng TMCP Ngoại thương… Về phía Công ty có ông Nguyễn Cảnh Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc, ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Cảnh Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc NOSCO đã báo cáo tình hình hoạt động SXKD cũng như những thuận lợi, khó khăn và sự nỗ lực của ban lãnh đạo cùng CBCNV, sỹ quan thuyền viên trong 6 tháng đầu năm. 

Sáu tháng, ngoài lĩnh vực chính là vận tải biển, các hoạt động kinh doanh khác của Công ty như dịch vụ hàng hải, XNK thiết bị phụ tùng máy thủy, xuất khẩu lao động, du lịch lữ hành đang chịu tác động của thị trường nên cũng gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự năng động của ban giám đốc, với một loạt biện pháp khắc phục có hiệu quả nên SXKD vẫn duy trì tốt và không ngừng tìm kiếm thêm mặt hàng và thị trường mới để mở rộng thị phần. Sau khi đầu tư một số tàu như Eastern Sun, Eastern Star, Nosco Glory… Công ty nhanh chóng nắm bắt và làm quen các phương thức quản lý tiên tiến đối với tàu có trọng tải lớn, đặc biệt là các quy định của IMO về tàu chở hàng rời để sẵn sàng đưa các tàu này vào khai thác những thị trường khó tính như Mỹ và Canada.

Kết quả hoạt động SXKD của Công ty khá ổn định trong 6 tháng đầu năm. Cụ thể: tổng sản lượng vận tải biển thực hiện đạt 562.728 tấn, bằng 334,6%, doanh thu đạt 418,86 tỷ đồng bằng 437%, lợi nhuận trước thuế đạt 80,59 tỷ đồng bằng 1.386% so với cùng kỳ năm 2007; nộp ngân sách trên 30 tỷ đồng, bằng 965,35% so với cùng kỳ năm trước; thu nhập bình quân người lao động đạt 8 triệu đồng/người/tháng, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2007. Công ty tiếp tục khẳng định và nâng cao thị phần trong nước và thế giới.

 

              Ông Bùi Văn Trung-Phó Tổng giám đốc Vinalines phát biểu tại Hội nghị

       Hội nghị cũng đã nghe những ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đại diện các Ngân hàng như về cơ cấu lại vốn chủ sở hữu nhằm nâng tỷ lệ vốn chủ sở hữu và vốn vay sao cho hợp lý, phát triển bền vững đặt lên hàng đầu và khi đầu tư đội tàu phải xác định khoảng dừng để định vị thị trường đồng thời cân đối vốn…

Thay mặt toàn thể CBCNV Công ty, ông Nguyễn Cảnh Việt cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp chân thành của các đại biểu, đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm: Công ty tập trung đào tạo thuyền viên nhằm đáp ứng yêu cầu của đội tàu Công ty và xuất khẩu; tiếp tục hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận tàu Nosco Victory trọng tải 45.585 DWT và đưa ngay vào khai thác trong tháng 9/2008; đôn đốc kiểm tra, giám sát việc đóng mới tàu Hồng Lĩnh 12.500 DWT để tiếp nhận và đưa vào khai thác đúng tiến độ (cuối tháng 8/2008); tiếp tục đẩy mạnh đầu tư đóng mới 02 tàu 10.500 DWT; xây dựng trường đào tạo nghề tại Bắc Ninh, xây dựng tòa nhà 7 tầng làm văn phòng cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh và chuẩn bị khởi công Nhà máy sửa chữa tàu biển tại Quảng Ninh…

Với tinh thần phấn đấu vươn lên của toàn thể CBCNV Công ty và sự ủng hộ giúp đỡ của các ban, ngành, các đơn vị liên quan…, Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2008. D­Dưới đây là kết quả SXKD 6 tháng đầu năm 2008 ( Ghi chú :Thuế TNDN cuối năm công ty mới xác định, do tính toán phần ưu đãi thuế - mức thuế suất trung bình khoảng 26%-27%)

 

Counter