Thứ Ba, 22/09/2009, 09:26 GMT+7

Việt Nam tăng cường hợp tác hàng hải với Hà Lan

Từ ngày 31/8 đến 4/9, Cục Hàng hải Việt Nam (Vinamarin) đã tổ chức đoàn công tác gồm 30 thành viên sang thăm và làm việc tại Hà Lan.

Đây là phái đoàn lớn nhất trong lĩnh vực cảng và tàu biển Việt Nam thăm Hà Lan từ trước đến nay.
Đoàn gồm lãnh đạo và đại diện các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp về dịch vụ cảng biển, vận tải, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, hoa tiêu, đóng tàu, tư vấn hàng hải, qui hoạch và phát triển cảng biển và các dịch vụ hậu cần hàng hải như Tân cảng Sài Gòn, các cảng Hải Phòng, Nha Trang, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Vũng Tàu, các công ty tàu biển Vinalines, Vatranschart JSC, Hà Lộc, Vinaship...
Đoàn đã làm việc với đại diện Bộ Giao thông, Công chính và Quản lý nước Hà Lan, cảng Rotterdam, một số doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan và thế giới về tư vấn, kiến trúc, qui hoạch, kỹ thuật cảng biển, tư vấn kỹ thuật và kinh doanh đóng mới, sửa chữa tàu biển, tìm kiếm cứu nạn-cứu hộ, an ninh-an toàn hàng hải, đóng tàu, phát triển và vận hành cầu cảng...
Đoàn cũng gặp gỡ kết nối với một số doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Cơ khí hàng hải Hà Lan và Hội đồng xúc tiến thương mại cảng Rotterdam, thăm quan triển lãm du thuyền quốc tế dưới nước.
Đoàn làm việc với lãnh đạo Hiệp hội du thuyền Hà Lan, tham khảo kinh nghiệm trong qui hoạch, phát triển và khai thác các bến cảng du thuyền, phát triển ngành du thuyền với hiệu quả cao nhờ đóng du thuyền.
Các cuộc làm việc và thăm quan giúp đoàn học hỏi kinh nghiệm thiết thực của Hà Lan - đất nước có nhiều kinh nghiệm về cảng biển, đối phó với biến đổi khí hậu, mở ra những cơ hội hợp tác mới về hàng hải giữa hai bên.
 
(Theo VietnamShipper)
Counter