Thứ Sáu, 20/06/2008, 16:59 GMT+7

NOSCO: Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Bước vào năm 2008, năm bản lề của kế hoạch 5 năm (2006-2010), Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc đã xác định mục tiêu từng bước xây dựng và khẳng định tên tuổi Nosco trên thị trường vận tải trong và ngoài nước.

Chính thức đi vào hoạt động theo mô hình cổ phần từ 01/8/2007, với định hướng đúng đắn mà HĐQT đã đặt ra là phát triển vận tải biển là mục tiêu chính, kết hợp với xuất khẩu lao động là mũi nhọn dựa trên những đột phá thành công của năm 2007, Công ty cổ phần vận tải Biển Bắc 6 tháng đầu năm 2008 Công ty đã đạt được những kết quả kinh doanh rất ấn tượng.
Công ty đã tiếp nhận thành công tàu Nosco Glory, trọng tải 68.591 tấn, đưa ngay vào khai thác và mang lại hiệu quả, nguồn thu lớn cho Công ty.
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2008 được tổ chức mới đây tại Hà Nội, đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, những kế hoạch, phương án kinh doanh táo bạo được đề ra nhằm đưa Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, và được hầu hết cổ đông đồng tình ủng hộ.
Luôn bám sát mục tiêu chiến lược đã đề ra, tiếp tục duy trì thị trường truyền thống và mở rộng thị trường mới, đánh giá mặt mạnh, mặt yếu của từng lĩnh vực, Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc đã chủ động xây dựng mục tiêu kế hoạch SXKD giai đoạn 2008-2010.
Trong 6 tháng đầu năm 2008, hoạt động vận tải biển của Công ty ổn định, giá cho thuê và giá cước cao hơn so với năm trước, các lĩnh vực kinh doanh khác như dịch vụ hàng hải, XNK thiết bị phụ tùng máy thủy, xuất khẩu lao động, du lịch lữ hành… cũng phát triển ổn định và mang lại lợi nhuận cao cho Công ty.
Cụ thể kết quả SXKD 6 tháng đầu năm 2008:
Tổng sản lượng vận tải biển 550.673 tấn, đạt 42% kế hoạch, bằng 184% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh thu đạt 400.902 triệu đồng, bằng 37,57% kế hoạch và bằng 425,53% so với cùng kỳ năm 2007.
Lợi nhuận 80.417 triệu đồng, 53,6% kế hoạch và bằng 1.383% so với cùng kỳ năm 2007.
Nộp ngân sách 30.029 triệu đồng, bằng 965,35% kế hoạch so với cùng kỳ năm ngoái.
Thu nhập bình quân của người lao động đạt 8 triệu đ/người.tháng, tăng 139,7% so với năm 2007.
Song song với phát triển sản xuất, Công ty còn đặc biệt chú trọng đổi mới và tăng cường công tác quản lý. Trên cơ sở đó kết hợp với thực tiễn, Lãnh đạo Công ty nhạy bén nắm bắt diễn biến của thị trường và năng lực của đơn vị, tập trung đổi mới kết hợp củng cố các khâu sản xuất với phương châm sắp xếp lại tổ chức, phân cấp rộng cho từng đơn vị theo chức năng nhiệm vụ nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của từng đơn vị thành viên, phát huy được sở trường của từng cá nhân đồng thời phát huy được sức mạnh tập thể.
Nhằm tạo điều kiện quản lý các mặt hoạt động, Nosco ban hành các quy chế quản lý tài sản, lao động, vật tư, tiền vốn một cách phù hợp, từ đó đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào nề nếp, đã kích thích sản xuất phát triển. Mặc dù phân cấp quản lý rộng rãi nhưng có những quy định ràng buộc trách nhiệm công việc rõ ràng đã nâng cao trách nhiệm của từng thành viên trong Công ty.
Bằng kinh nghiệm hoạt động 15 năm trên thị trường vận tải quốc tế, Ban lãnh đạo Nosco đã mạnh dạn đầu tư đúng hướng, đưa Nosco trở thành một trong những chủ tàu có “tiếng nói” trong Tổng công ty Hàng hải nói riêng và ngành Vận tải nói chung.
Với những kết quả SXKD đạt được trong 6 tháng đầu năm cho thấy những nỗ lực và quyết tâm cao của HĐQT cũng như Ban lãnh đạo, sự đoàn kết nhất trí cao của đội ngũ CBCNV, sỹ quan, thuyền viên của Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc nhằm đưa Công ty phát triển ổn định bền vững.
CÁC TIN KHÁC

Counter