Thứ Ba, 05/03/2013, 10:11 GMT+7

INMEX Vietnam 2013: Cơ hội kết nối cho ngành Hàng hải Việt Nam và khu vực

Được xem là một sự kiện chuyên ngành uy tín, Triển lãm quốc tế về hàng hải và ngoài khơi – INMEX Vietnam 2013 sẽ diễn ra từ ngày 5 – 7/3/2013 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình (TP. HCM). Với quy mô trên 6.000m2, Triển lãm hứa hẹn mang đến nhiều kết quả hữu ích cho ngành hàng hải Việt Nam và khu vực, mở ra diễn đàn lý tưởng để các doanh nghiệp trong ngành kết nối và tiến hành kinh doanh tại Việt Nam.

INMEX Vietnam 2013, do Informa Exhibitions/IIR Exhibitions Pte Ltd phối hợp với Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Việt Nam (VINEXAD) tổ chức, dưới sự bảo trợ của nhiều cơ quan, bộ, ngành liên quan tại Việt Nam: Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bên cạnh đó, Triển lãm cũng được hỗ trợ bởi các cơ quan hàng hải quốc tế như: Hiệp hội Thiết bị hàng hải Hà Lan (HME), Hiệp hội Xuất khẩu hàng hải Na Uy và Hiệp hội Thiết bị hàng hải và Ngoài khơi Đức (VDMA).

Theo Ban tổ chức tại buổi họp báo chiều ngày 4.5.2013, Triển lãm INMEX Vietnam 2013 đặc biệt tập trung vào các doanh nghiệp trong ngành hàng hải và ngoài khơi nhằm giới thiệu các nhãn hàng liên quan đến thiết bị khai thác, thiết bị nạo vét và kỹ thuật ngoài khơi. “Có trên 300 doanh nghiệp và nhãn hàng đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Triển lãm” – ông Nguyễn Quỳnh Giang – Phó TGĐ VINEXAD cho biết. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia có ngành hàng hải phát triển như: Hà Lan, Ba Lan, Nga, Na Uy, Mỹ, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kì, Nhật Bản, Hồng Kông, Đức, …

Ngoài ra, INMEX Vietnam 2013 cũng giới thiệu nhiều hoạt động giúp người mua tìm kiếm sản phẩm cho các dự án tiếp theo của mình như: Chương trình Người mua VIP, các buổi giới thiệu sản phẩm chuyên ngành,…

Bà Rosalind Ng, Giám đốc điều hành của Informa Exhibitions khu vực Châu Á chia sẻ: “Là đơn vị tổ chức, chúng tôi tin tưởng rằng INMEX Vietnam 2013 sẽ mang đến cơ hội kết nối tốt nhất dành cho các đơn vị người mua trong kinh doanh và tối đa hóa thời gian của họ tại sự kiện. Triển lãm đã có những bước phát Triển lớn từ năm 2006 đến nay và chúng tôi cũng tin tưởng rằng ngành công nghiệp hàng hải của Việt Nam luôn có tiềm năng rất lớn. Chúng tôi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, sự giúp đỡ lớn từ các cơ quan, ban ngành tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế để INMEX trở thành sự kiện chất lượng”.

Cũng tại buổi họp báo, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã cho biết họ rất hy vọng vào Triển lãm INMEX Vietnam 2013. Ông Lars Kristensen – Phó TGĐ bộ phận kinh doanh của Tập đoàn Camfill Farr cho biết: “Chúng tôi mong đợi và tin tưởng đây là sự kiện quan trọng để quảng bá thương hiệu của chúng tôi trong ngành. HVACR/PS Vietnam cũng phù hợp với chiến lược quảng cáo và xúc tiến của chúng tôi trong khu vực, mang đến cơ hội gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong ngành có nhu cầu tiếp xúc và thiết lập mạng lười kinh doanh”.

 

Nhận định về thị trường các thiết bị về hàng hải và ngoài khơi, các chuyên gia cho rằng, thị trường này sẽ tăng trưởng trung bình mỗi năm trên 6% và sẽ đạt mức trên 88 tỷ USD tính đến năm 2014. Riêng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, mức tăng trưởng vượt tốc độ trung bình toàn cầu với 6,6% mỗi năm. Tại Việt Nam, các dữ liệu phân tích gần đây cho thấy, nhiều cảng tại TP.HCM và Đà Nẵng đang có những bước tăng trưởng đột phá về thị trường hàng hải. Đặc biệt, với chiều dài bờ biển dài hơn 3.260km, Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển ngành công nghiệp hàng hải có vai trò đáng kể trong khu vực và thế giới.

 

 (Theo Vietnamshipper)

 

Counter