Thứ Sáu, 06/03/2009, 08:17 GMT+7

NOSCO quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2009

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009 của Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc đã được tổ chức ngày 22/02/2009 tại Hội trường Công ty, 278 Tôn Đức Thắng, Hà Nội.

Đại hội có sự tham dự đầy đủ của các thành viên, bao gồm cả ủy quyền, chiếm 95,6% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

       Đại hội được tổ chức trong không khí vui tươi của những ngày đầu ra quân quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế của năm 2009.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí biểu quyết thông qua những nội dung quan trọng như: kết quả SXKD năm 2008 với tổng doanh thu: 1.027 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 102,019 tỷ đồng và phương hướng nhiệm vụ năm 2009 với quyết tâm đạt doanh thu bằng năm trước và lợi nhuận cân bằng; những vướng mắc tồn tại và định hướng, biện pháp nhằm thực hiện tốt kế hoạch năm 2009; biểu quyết thông qua các dự án đầu tư: đóng mới 01 đến 02 tàu biển, trọng tải 10.500 tấn và 02 tàu, trọng tải 22.500 tấn theo diện được Nhà nước hỗ trợ lãi suất sau đầu tư (trong 40 tàu được Chính phủ giao cho hai tập đoàn Vinalines và Vinashin); mua 01 hoặc 02 tàu đã qua sử dụng với tuổi trẻ hơn nếu tìm được tàu có chất lượng và giá phù hợp; bán những tàu có trọng tải nhỏ, tuổi cao, khai thác kém hiệu quả và tiếp tục triển khai các dự án khác; thông qua phương án tổ chức, báo cáo tài chính năm 2008 đã được kiểm toán, phương án phân phối lợi nhuận, trích lập các quỹ, chia cổ tức năm 2008; thông qua báo cáo Hội đồng quản trị năm 2008; Báo cáo Ban kiểm soát năm 2008; thông qua sửa đổi, bổ sung Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty theo điều lệ mẫu do Bộ Tài chính ban hành; thông qua phương án tổ chức: sáp nhập Xí nghiệp xây dựng và sửa chữa tàu biển vào Ban quản lý các dự án nhà máy sửa chữa tàu biển…; thành lập Nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco Vinalines tại Quảng Ninh theo hình thức Công ty cổ phần có vốn điệu lệ là 30 triệu USD, trong đó Công ty CP Vận tải Biển Bắc chiếm 51% vốn điều lệ; chuyển đổi xí nghiệp vận tải thủy Nosco Quảng Ninh thành công ty cổ phần, trong đó Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc nắm giữ 51% vốn điều lệ; thành lập Nhà máy sản xuất bêtông thương phẩm tại Quảng Ninh thành công ty cổ phần trực thuộc Công ty cổ phần Vận tải thủy Nosco Quảng Ninh….
Tại Đại hội, ông Bùi Văn Trung, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đại diện 51% vốn điều lệ có một số ý kiến đóng góp: hiện thị trường vận tải biển đang chịu sự tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, 40-50% đội tàu lớn trên thế giới phải tạm dừng, hoạt động vốn hầu như đóng băng. Do vậy, về chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận năm 2009, Công ty đạt được như kế hoạch đề ra tại Đại hội là đã thành công. Đối với kế hoạch đầu tư, Nhà máy sửa chữa tàu biển có tính khả quan cao, nhưng vốn đầu tư lớn nên phải phân kỳ đầu tư rõ ràng để có thể chủ động thu xếp vốn; đồng thời nhu cầu vốn đầu tư phát triển rất lớn, chủ yếu là vay thương mại, vì thế cần nâng vốn điều lệ lên cho phù hợp để có vốn đối ứng cho các dự án đầu tư. Bên cạnh đó, cần nhanh chóng xúc tiến với các nhà tài chính để giảm gánh nặng như: giãn nợ, hạ lãi suất, cơ cấu lại các khoản thanh toán năm 2009-2010. Trong giai đoạn này có cơ hội mua được tàu giá rẻ, nhưng cần nghiên cứu kỹ đầu ra, kế hoạch khai thác và nguồn vốn huy động; với dự án đóng mới tàu, cố gắng tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ và lựa chọn thời điểm thích hợp để đóng tàu với giá rẻ.
Cũng tại Đại hội, các cổ đông đánh giá cao kết quả hoạt động SXKD năm 2008. Mặc dù những tháng cuối năm 2008, đứng trước tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường vận tải biển liên tục có những biến động xấu, Công ty vẫn có bước đột phá mạnh mẽ, mang lại lợi nhuận cao. Các ý kiến khác chủ yếu tập trung vào việc cân nhắc, lựa chọn các dự án đầu tư; việc mở rộng đầu tư ngoài Ngành có thực sự cần thiết không; nếu tăng vốn điều lệ cần đưa ra lộ trình, nguồn tăng vốn rõ ràng; đề nghị mở rộng thêm các kênh thông tin, quan hệ công chúng để các cổ đông biết rõ hơn về hình ảnh của Công ty và thương hiệu NOSCO; tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đạt cao, đề nghị tăng thêm tỷ lệ chia cổ tức băng tiền mặt năm 2008…
Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Việt thay mặt Đoàn chủ tịch cảm ơn những góp ý chân thành, đồng thời trả lời những thắc mắc của quý cổ đông. Cụ thể: năm 2009 là một năm đầy khó khăn đối với nền kinh tế nước nhà nói chung và ngành Vận tải biển nói riêng, vì vậy tỷ lệ doanh thu, sản lượng năm 2009 Công ty cố gắng đạt bằng năm 2008; đối với kế hoạch đầu tư trường đào tạo nghề, riêng chi phí giải phóng mặt bằng là 5 tỷ đồng, sau này được chuyển thành công ty cổ phần, được góp vốn bằng chính mảnh đất này. Các dự án bất động sản khác chủ yếu kêu gọi vốn góp từ các cổ đông ngoài nên việc thu xếp vốn không quá căng thẳng; dự án Nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco-Vinalines tại Quảng Ninh, Công ty sẽ góp vốn bằng chính mảnh đất để làm dự án, phần còn lại góp bằng lợi nhuận bất thường (từ việc bán 03 tàu nhỏ Thiền Quang, Long Biên và Quốc Tử Giám)…; việc đầu tư tàu có trọng tải trên 40.000 tấn sẽ được thực hiện bằng nguồn thu từ việc bán 03 tàu nhỏ; việc tăng vốn điều lệ tùy thuộc vào điều kiện cụ thể và sẽ xin ý kiến cổ đông trước khi tăng. Công ty sẽ cố gắng đẩy mạnh hơn nữa quan hệ công chúng, truyền bá thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để quý cổ đông cũng như khách hàng biết nhiều hơn về thương hiệu NOSCO. Hiện nhu cầu vốn đầu tư cho các dự án rất lớn, cổ tức chia bằng tiền mặt năm 2008 là 25% để vừa đảm bảo kỳ vọng về cổ tức của các cổ đông, vừa đảm bảo vốn phục vụ đầu tư phát triển…
Với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc nghiêm túc và tích cực của HĐQT, các cổ đông và đại diện cổ đông, Đại hội đã diễn ra tốt đẹp và thành công.
 
 Chủ tịch HĐQT Nguyễn Cảnh Việt báo cáo kết quả thực hiện SXKD năm 2008 và kế hoạch SXKD năm 2009

 

 

              Các cổ đông thống nhất biểu quyết thông qua các vấn đề tại Đại hội

Counter