Thứ Sáu, 05/08/2011, 10:13 GMT+7

Công ty CP Vận tải biển Bắc nhận bàn giao tàu Nosco Trader 6.500 DWT

Công ty CP Vận tải biển Bắc nhận bàn giao tàu Nosco Trader 6.500 DWT từ Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng.


Thực hiện chương trình tái cấu trúc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam của Chính phủ, Công ty CP Vận tải biển Bắc đã ký hợp đồng số 63B/BB-BĐ ngày 26/5/2011 về việc đóng mới tàu 6.500 DWT với Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng và chiều ngày 1/8/2011 hai bên đã tổ chức lễ bàn giao tàu chính thức.

Đến dự có các đồng chí; Nguyễn Cảnh Việt - Ủy viên HĐTV, Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam; Nguyễn Tuấn Anh – Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải Biển Bắc; Trương Văn Tuyến - Ủy viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn CNTT Việt Nam; Chu Thế Hưng – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng; Trương Hoàng Cao - Tổng giám đốc Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng.

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải biển Bắc cho biết tàu Nosco Trader 6.500 DWT là một trong những con tàu nằm trong chương trình đóng mới được ký kết giữa Công ty CP Vận tải biển Bắc và Tổng công ty CNTT Bạch Đằng, thuộc chương trình tái cấu trúc Tập đoàn CNTT Việt Nam của Chính phủ, là thành quả hợp tác giữa hai đơn vị Công ty CP Vận tải biển Bắc và Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng. Thay mặt đơn vị chủ tàu, TGĐ Nguyễn Tuấn Anh cũng đề cao tinh thần cố gắng, đoàn kết, vượt qua khó khăn của Ban Lãnh đạo cũng như tập thể CBCNV Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng đã hoàn thành bàn giao cho Công ty CP Vận tải biển Bắc một con tàu đóng mới với chất lượng tốt, tăng năng lực vận tải trong quá trình hội nhập và phát triển hiện nay. TGĐ Nguyễn Tuấn Anh cũng gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới các đơn vị như: Bộ GTVT, Cục Hàng hải VN, Cục Đăng kiểm VN, Chi cục Đăng kiểm 15, Chi cục Hàng hải Hải Phòng, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, cơ quan thiết kế KITADA, đăng kiểm NK Nhật Bản, các nhà cung cấp thiết bị, máy móc, nhiên liệu cho con tàu.

Tàu Nosco Trader có các thông số kỹ thuật cơ bản sau:  dài 102m, rộng 17m,  cao 8,8m, mớn nước 6,95m, công suất máy chính 3.600KW. Tốc độ khai thác 12,5 hải lý/giờ. Sản phẩm được giám sát, kiểm tra bởi đăng kiểm NK - Nhật Bản và Đăng kiểm Việt Nam.

Đến nay tàu mang tên Nosco Trader 6.500 DWT đã hoàn thiện, chạy thử đường dài, đảm bảo các thông số kỹ thuật, các quy phạm và công ước quốc tế. Sản phẩm tàu 6.500T được bàn giao trong giai đoạn này là một minh chứng cho sự tương trợ giúp đỡ của Công ty CP Vận tải biển Bắc nói riêng, của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam nói chung để góp phần thúc đẩy việc triển khai chương trình tái cấu trúc Tập đoàn CNTT Việt Nam theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, giúp cho Tập đoàn CNTT Việt Nam nói chung và Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng nói riêng sớm vượt qua khó khăn và lấy lại hình ảnh và uy tín, mặt khác với tàu đóng mới Nosco Trader Công ty CP Vận tải biển Bắc cũng có cơ hội để đẩy mạnh năng lực vận tải, tăng doanh thu, đảm bảo đời sống cho CBCNV, tiến những bước vững vàng trong quá trình hội nhập và phát triển hiện nay.

Counter