Thứ Hai, 12/07/2010, 15:19 GMT+7

NOSCO HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2010), Đại diện Ban lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc đã tham gia chuyến hành trình về nguồn từ 07 đến 09/7/2010 nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn; tiếp đến Nghĩa trang Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị; đoàn cũng đã đến thắp hương tại Đài tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào.
Trong chuyến đi này, tại mỗi nơi đoàn qua, đều phúng viếng công đức để góp phần tu bổ cơ sở vật chất.
Đây là hoạt động thường niên của Công ty nhằm giúp CBNNV thể hiện lòng cảm phục và biết ơn sâu sắc với đức hy sinh cao cả của những người đã khuất; đồng thời cũng là dịp giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của cha ông và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Chuyến hành trình hết sức ý nghĩa và để lại cho từng thành viên trong đoàn những cảm xúc thật thiêng liêng. Cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã qua hơn 35 năm. Những khúc ca hùng tráng về một thời oanh liệt vẫn vang vọng. Đường Trường Sơn, cái tên đã đi vào lòng dân tộc như sự trường tồn, hùng vĩ, ngoan cường của một thời lửa đạn, nơi lưu giữ muôn vàn ký ức về những con người hy sinh tất cả cho Tổ quốc quyết sinh.
Counter