Thứ Ba, 29/06/2010, 09:39 GMT+7

Các hãng vận tải bổ sung thêm dịch vụ vào tuyến Nội Á đang bùng nổ

Tuyến Nội Á phát triển mạnh mẽ sẽ còn phát triển xa hơn khi các hãng vận tải lớn mở rộng dịch vụ của mình trên khu vực.

Cheng Lie Navigation Co (CNC), một chuyên gia trên tuyến Nội Á và là chi nhánh của CMA CGM, sẽ ra mắt ba dịch vụ mới vào cuối tháng 6/đầu tháng 7/2010.
Tuyến NCX giữa Bắc Trung Quốc và Việt Nam bắt đầu từ ngày 25/6/2010. Tuyến có thời gian vận chuyển nhanh dành cho hàng đi giữa bắc Trung Quốc và Việt Nam cũng như có độ bao phủ toàn diện các cảng khu vực châu thổ Châu Giang qua Hongkong.
Ba tàu 1,700 TEU sẽ cung cấp hơn 200 chổ cho container lạnh mỗi tuần. Vòng xoay cảng gồm Dalian, Xingang, Qingdao, Lianyungang, Hongkong, Shekou, TP. Hồ Chí Minh, Hongkong, Dalian.
Tuyến CHT nối Hàn Quốc và Trung Quốc với Thailand bắt đầu ngày 26 tháng Sáu. Tuyến sẽ bổ sung cho tuyến CTS hiện có của Cheung Lie và thêm các ghé cảng mới tại Xiamen, Hongkong (hướng nam) và Bangkok.
Đội tàu gồm ba tàu 1,700 TEU, và vòng xoay cảng sẽ gồm Incheon, Qingdao, Shanghai, Hongkong, Laem Chabang, Bangkok, Laem Chabang, Hongkong, Xiamen, Incheon. Hành trình thứ ba của CNC sẽ là tuyến HBS từ bắc Trung Quốc đến Malaysia, Singapore và Indonesia khởi hành ngày 03/7/2010.
Tuyến cung cấp một kết nối trực tiếp với thời gian vận chuyển cạnh tranh từ Bắc Trung Quốc đến Indonesia với các ghé cảng trên chặng trở về tại Singapore và Port Kelang và tiếp tục đến bắc Trung Quốc.
Đội tàu gồm bốn tàu 2,700 TEU và vòng xoay cảng sẽ gồm Dalian, Xingang, Qingdao, Shekou, Hongkong, Jakarta, Port Kelang, Singapore, Tanjung Pelepas, Hongkong, Shanghai, Dalian.
Cùng với các tuyến mới, CNC sẽ nâng cấp tuyến China 1 nối Trung Quốc với Đông Nam Á. Tuyến sẽ triển khai bốn tàu 2,700 TEU thay cho đội tàu hiện tại 1,700 TEU. Vòng xoay cảng sẽ gồm Qingdao, Shanghai, Ningbo, Xiamen, Hongkong, Manila, Jakarta, Surabaya, Hongkong, Qingdao.
Evergreen và Wan Hai cũng mở rộng các hoạt động của mình, và các hãng sẽ ra mắt một tuyến Trung Quốc-Đông Nam Á mới với tên Hwa Bei Strait service (HBS) từ giữa tháng Bảy. Hai hãng sẽ triển khai bốn tàu cung cấp sức tải 2,100 TEU hàng tuần. Tuyến mới có các ghé cảng trực tiếp tại: Dalian, Tianjin, Qingdao, Hongkong, Shekou, Jakarta, Port Kelang, Singapore, Tanjung Pelepas, Hongkong, Shanghai, Dalian.
Hành trình đầu tiên hướng nam đi từ Dalian dự kiến vào ngày 17 /7/2010.
 (Theo Vietnamshipper)
 
Counter