Thứ Ba, 25/05/2010, 16:30 GMT+7

Nosco tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2010

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 của Công ty cổ phần Vận tải Biển Bắc đã được tổ chức ngày 22/5/2010 tại Hội trường Công ty, 278 Tôn Đức Thắng, Hà Nội. Đại hội có sự tham dự đầy đủ của các thành viên, bao gồm cả ủy quyền, chiếm 77,36% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí biểu quyết thông qua những nội dung quan trọng như: kết quả SXKD năm 2009 với tổng doanh thu: 738.200 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 16.520 tỷ đồng và phương hướng nhiệm vụ năm 2010 với quyết tâm đạt doanh thu 1.000 tỷ; những vướng mắc tồn tại và định hướng, biện pháp nhằm thực hiện tốt kế hoạch năm 2010; thông qua báo cáo tài chính năm 2009 đã được kiểm toán, phương án phân phối lợi nhuận, trích lập các quỹ, chia cổ tức năm 2009; thông qua báo cáo Hội đồng quản trị năm 2009; Báo cáo Ban kiểm soát năm 2009; thông Báo cáo thù lao của hội đồng quản trị và Ban kiểm soát năm 2009, dự trù năm 2010. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu thay thế thành công 01 thành viên Hội đồng quản trị.
Tại Đại hội, các cổ đông đánh giá cao kết quả hoạt động SXKD năm 2009. Mặc dù, trước tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường vận tải biển liên tục có những biến động xấu, Công ty đã nỗ lực phấn đấu đạt kết quả khả quan. Các ý kiến khác chủ yếu tập trung vào việc sớm niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán; chia cổ tức bằng cổ phiếu; việc tăng vốn điều lệ cũng như tiến độ thực hiện và tính khả thi của các dự án: Nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco-Vinalines; Nhà máy bêtông thương phẩm; Toà nhà Nosco-Sài Gòn và Trung tâm dạy nghề Nosco tại Bắc Ninh..;
Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Việt thay mặt Đoàn chủ tịch cảm ơn những góp ý chân thành, đồng thời trả lời những thắc mắc của quý cổ đông. Cụ thể: năm 2010 sẽ làm việc với cơ quan liên quan tiến hành tăng vốn điều lệ; Dự án Nhà máy bêtông thương phẩm với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng, dự kiến tháng 6/2010 đi vào hoạt động; Công trình toà nhà Nosco Sài Gòn với tổng diện tích 1.800m2 cho 8,5 sàn dự kiến tháng 9/2010 đưa vào khai thác; Dự án trường đào tạo nghề Nosco tại Bắc Ninh với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng, hiện đã giải ngân trên 5 tỷ cho việc giải phóng mặt bằng, đang thực hiện gói thầu san lấp khoảng 3 tỷ, kêu gọi nhà đầu tư góp vốn bằng đất. Dự án này cố gắng dừng lại ở mức đầu tư 30 tỷ đồng. Riêng dự án Nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco-Vinalines tính đến thời điểm này đã giải ngân trên tám trăm tỷ đồng cho các hạng mục chính như tôn tạo mặt bằng giai đoạn 1A, tôn tạo mặt bằng phía trong đê; tư vấn khảo sát thiết kế bản vẽ thi công giai đoạn 1A; xây dựng cầu tàu số 1 (bến số 1 và 2) và xây dựng kè bảo vệ bờ; đồng thời cũng đã giải ngân hợp đồng mua sàn nâng của RR cũng như mua các thiết bị để đóng mới hai tàu kéo phục vụ hoạt động của nhà máy; hợp đồng tín dụng dài hạn tài trợ dự án Nhà máy với Công ty luật quốc tế LILAF- Hồng Đức… Công ty tiếp tục đẩy mạnh thi công các hạng mục công trình sớm đưa Nhà máy đi vào hoạt động.
Với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc nghiêm túc và tích cực của HĐQT, các cổ đông và đại diện cổ đông, Đại hội đã diễn ra tốt đẹp và thành công.
Phó tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Anh báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2009, kế hoạch SXKD năm 2010
 
           Các cổ đông biểu quyết thông qua các vấn đề tại Đại hội
 
 
 Dưới đây là Biên bản và Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010. Xin vui lòng Click vào file đính kèm.
 
Counter