Thứ Tư, 09/12/2009, 15:20 GMT+7

Công ty CP Sửa chữa tàu biển Nosco-Vinalines và Vietinbank ký Hợp đồng tín dụng

Ngày 08/12/2009, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng giữa Công ty CP Sửa chữa tàu biển Nosco-Vinalines và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Đống Đa để tài trợ vốn Dự án xây dựng Nhà máy Sửa chữa tàu biển Nosco-Vinalines tại xã Tiền Phong, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh.

Nhà máy Sửa chữa tàu biển Nosco-Vinalines là công trình lớn đóng vai trò quan trọng đối với Công ty CP Vận tải Biển Bắc (NOSCO) cũng như ngành Hàng hải. Dự án xây dựng Nhà máy của Công ty đã được Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phê duyệt và cho phép đầu tư xây dựng với tổng giá trị đầu tư khoảng 250 triệu USD, trên diện tích khoảng 1 triệu m2 và chia làm hai giai đoạn trên cơ sở nguồn vốn vay ngân hàng và vốn tự có của Công ty.
Sau khi thỏa thuận với các đối tác để tìm kiếm nguồn vốn, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã đồng ý tài trợ 2.000 tỷ đồng để thực hiện việc xây dựng Nhà máy.
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Viết Mạnh, Phó TGĐ, Chủ tịch Hội đồng tín dụng Vietinbank cho biết: Thời gian qua, Vietinbank tự hào là một trong những ngân hàng hỗ trợ tín dụng cho các dự án lớn của NOSCO và đã sát cánh cùng Công ty vượt qua những khó khăn thử thách do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới. Ông khẳng định: Lễ ký kết này một lần nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa NOSCO và Vietinbank, khẳng định năng lực thu xếp vốn cho các dự án lớn của Ngân hàng Công thương Việt Nam trong việc tài trợ cho các dự án lớn và có ý nghĩa đối với ngành Hàng hải và đất nước.
Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Việt, Ủy viên HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Chủ tịch HĐQT NOSCO - VINALINES khẳng định: Với sự tài trợ này, bằng sức trẻ của mình và sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, Công ty CP Vận tải Biển Bắc quyết tâm bảo toàn vốn, phát triển Dự án bền vững. Do đây là Dự án có tính khả thi và hiệu quả cao, sẽ bảo đảm các kế hoạch mà Công ty đã đề ra và cam kết trả nợ ngân hàng đúng hạn.
 
 
Ông Nguyễn Cảnh Việt, Ủy viên HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Chủ tịch HĐQT NOSCO-VINALINES phát biểu tại buổi lễ
 
 
Bà Huỳnh Thị Kim Hoa, Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Đống Đa và ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc Công ty CP Sửa chữa tàu biển NOSCO-VINALINES ký hợp đồng tín dụng tài trợ vốn xây dựng Nhà máy SCTB NOSCO-VINALINES.
Counter