Thứ Năm, 19/11/2009, 14:13 GMT+7

Giá cước xuyên Thái Bình Dương sẽ tăng trong năm 2010

Giá cước trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương sẽ đi lên trong năm 2010 dù các yếu tố kinh tế cung-cầu hầu hết sẽ không ưu đãi cho các hãng vận tải biển, một giám đốc điều hành cao cấp hãng tàu nói.

“Chúng tôi sẽ tăng giá vì chúng tôi phải làm như thế,” ông Ronald D. Widdows, trưởng điều hành, chủ tịch tập đoàn NOL,công ty mẹ của APL nói. Giá cước phải tăng nhiều và tăng sớm, nếu không một số hãng vận tải sẽ phải phá sản, ông nói.
 
Các hãng vận tải trong năm nau đã mất gần 20 tỷ USD trong các hoạt động toàn cầu của mình, ông Widdows nói trong một hội nghị vận tải thường niên.
 
Tất cả các chỉ số đều cho thấy dư tải sẽ là một vấn nạn trên tuyến thương mại lớn nhất đến Mỹ trong năm tới và có thể trong ba, bốn năm nữa bởi tất cả các tàu đều đang được đặt hàng. Thời điểm sớm nhất có thể dự đoán sức tải sẽ giảm là vào năm 2013, ông nói.
 
Các hãng tàu đang cố gắng quản lý sức tải bằng cách giảm tuyến, bỏ các ghé cảng và kết hợp các tuyến. ‘Như đã nói, sức tải đang được rút ra càng nhanh càng tốt,” ông Widdows nói.
 
Counter